Chính sách đại lý

Chính sách đại lý – Trong giai đoạn hiện nay, hoạt động thu mua phế liệu diễn ra khá phát triển, nhiều đại lý thu mua phế liệu hình thành và dần mang đến tịnh cạnh tranh cao trong ngành. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của vấn đề, liệu rằng mở đại lý thu mua phế liệu có dễ dàng, cách thức để mở đại lý thu mua phế liệu như thế nào sao cho hiệu quả? Khi chưa hiểu hết được nó thì bạn không thể tham gia được hoạt động trong lĩnh vực này được. Vậy nên, bạn không thể bỏ qua những thông tin cần thiết dưới đây.

Chính Sách Đại Lý
Tìm hiểu về nghề thu mua phế liệu

Nhắc đến thu mua phế liệu, không ít người sẽ nghĩ đây là ngành khó phát triển và cực nhọc. Tuy nhiên, cũng giống như việc kinh doanh các sản phẩm khác, thu mua phế liệu cũng là một nghề buôn bán, dịch vụ gặt hái được rất nhiều tiền. Với số vốn thấp cùng thời gian làm việc linh hoạt, lĩnh vực này đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Và dĩ nhiên, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn so với các ngành khác.

Tìm Hiểu Về Nghề Thu Mua Phế Liệu

Thu mua phế liệu được gọi với cái tên dân dã là nhặt ve chai hay gom sắt vụn. Thực ra có nhiều đối tượng có cái nhìn không thiện cảm với nghề này và cho rằng bần cùng mới phải đi nhặt ve chai, vì quần áo lúc nào cũng bẩn thỉu, vùi mình hàng giờ đồng hồ trong các đống rác thải nặng mùi,…

Thực tế thì công việc này cũng giống như rất nhiều nghề khác và chính phế liệu sẽ là nguồn hàng quan trọng với doanh nghiệp. Nó sẽ bao gồm hàng loạt hoạt động từ thu mua cho đến bốc vác rồi phân loại và đóng gói để di chuyển vào các nhà máy tái chế.

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu

Kinh nghiệm thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc vác, phân loại, đóng gói phế liệu để chuyển về những nhà máy tái chế, làm sạch môi trường. Đây là một nghề lành mạnh, có ích cho xã hội.

Để có thể mở xưởng phế liệu, bạn cần phải chú ý những kinh nghiệm thu mua phế liệu sau:

– Tính toán nguồn vốn ban đầu để thực hiện thu gom phế liệu, thuê thợ bốc vác, thuê kho bãi lưu trữ phế liệu,…

– Tìm đối tác kinh doanh phế liệu nhằm đảm bảo các loại phế liệu bạn mua về có “đầu ra”, không bị “tồn kho”.

– Chấp nhận thu mua đa dạng các loại phế liệu như: thu mua phế liệu đồngthu mua phế liệu nhômthu mua phế liệu sắtthu mua phế liệu inoxthu mua phế liệu chìthu mua phế liệu nikenthu mua phế liệu hợp kim,… và phân loại đóng gói cẩn thận, tạo hình thức đẹp mắt nhằm thu thu hút người mua nguyên liệu tái chế từ xưởng phế liệu của bạn.

– Học cách định giá sản phẩm hợp lý nhất nhằm thuyết phục khách hàng bán phế liệu cho bạn và đồng ý thu mua phế liệu từ kho bãi của bạn, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp của bạn.

– Để cạnh tranh với các xưởng thu mua phế liệu hoặc các đại lý thu mua ve chai khác, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm thu mua sắt vụn, phế liệu từ những người đi trước.

Thu tục giấy phép, điều kiện kinh doanh phế liệu

Hiện nay, kinh doanh phế liệu đã được coi là một ngành nghề. Vì vậy, dù bạn muốn một vựa ve chai nhỏ hay một hộ kinh doanh gia đình hoặc Thành lập công ty thu mua phế liệu thì bạn cũng phải cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ liên quan đến môi trường theo pháp luật việt nam. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Thu Tục Giấy Phép, Điều Kiện Kinh Doanh Phế Liệu

Giấy phép đăng ký kinh doanh

 • Bao gồm các hạng mục sau theo nghị định 78/2015/NĐ-CP:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Hồ sơ được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Giấy phép điều kiện môi trường

 • Đây là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức. Đây là một trong hai giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là xác định minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.

Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

 • Ngoài ra, đơn vị kinh doanh thu mua phế liệu cần phải có giấy phép xác nhận về việc phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp.

Các bước mở chính sách đại lý thu mua phế liệu

Các Bước Mở Chính Sách Đại Lý Thu Mua Phế Liệu

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Cũng giống như tất cả các ngành nghề khác, kinh doanh phế liệu cũng cần có vốn. Tuy nhiên, kinh doanh thu mua phế liệu không cần bạn phải đầu tư quá nhiều vốn. Có bao nhiêu cũng có thể mở đại lý thu mua phế liệu được. Với kinh nghiệm của những người trong nghề thì chỉ cần có trong tay khoảng 20 triệu là có thể mở một đại lý riêng của mình rồi. Các khoản chi phí bạn cần chi trả để kinh doanh phế liệu bao gồm: chi phí cho công nhân, chi phí kho bãi, chi phí vận chuyển,…

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng, kho bãi

Mặt bằng, kho bãi là điều kiện quan trọng để thực hiện kinh doanh. Đặc biệt, đối với kinh doanh phế liệu thì mặt bằng càng trở lên quan trọng hơn nhiều. Phế liệu chiếm rất nhiều diện tích ban đầu. Vì vậy, để kinh doanh ngành nghề này thì bắt buộc phải có kho bãi tương đối lớn. Kho bãi cần có mái che để bảo đảm chất lượng cho phế liệu khi lưu trữ tại kho. Điều này cũng giúp bạn hạn chế được các vấn đề rủi ro khi hàng tập kết, hàng tồn kho chưa hết.

Bước 3: Xin giấy phép

Mở đại lý thu mua phế liệu được xem là một hình thức kinh doanh. Do đó, để kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần có giấy phép hoạt động, điều kiện kinh doanh từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Bước 4: Tìm kiếm nhân sự

Không chỉ có vốn, mặt bằng, giấy phép mà việc tìm kiếm nhân sự cũng là một khâu quan trọng trong các bước mở đại lý thu mua phế liệu. Dĩ nhiên, với số vốn nhỏ thì ban đầu bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều nhân sự. Chỉ cần lựa chọn một vài người có kinh nghiệm, biết cách định giá sản phẩm để tiến hành thu mua và vận chuyển phế liệu là được.

Bước 5: Tìm đối tác kinh doanh phế liệu

Cuối cùng khi đã chuẩn bị được đầy đủ vốn, mặt bằng và nhân sự thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm đối tác kinh doanh phế liệu tin cậy để bắt đầu tiến hành thu mua và kinh doanh kiếm lời.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách mở đại lý thu mua phế liệu khi lần đầu khởi nghiệp. Phế liệu Huy Lộc Phát là công ty thu mua phế liệu lớn tại miền Nam nhưng cũng xuất phát từ một đại lý phế liệu nhỏ khi mới thành lập. Và đến nay đã đạt được nhiều vị trí trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Hy vọng bạn cũng sớm thành công và sớm gặt hái được nhiều thành tựu!

CÔNG TY TNHH THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO HUY LỘC PHÁT

 • Trụ sở chính: 225 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TPHCM.
 • Chi nhánh: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline: 0901 304 700 – 0972 700 828
 • Gmail: phelieulocphat@gmail.com
 • Website: https://phelieugiacaouytin.com/
 • Social Media: Facebook